Chúng ta nói gì khi được hỏi về hạnh phúc?

Trong rất nhiều cuộc trò chuyện cùng Đẹp, khi được hỏi về cách nuôi dưỡng hạnh phúc, phần lớn các chị em phụ nữ tin rằng cách duy nhất để bản thân trở nên hạnh phúc là hiểu mình là ai và biết bản thân mình muốn gì, phục vụ cho đời sống tinh thần

Chỉ khi trở thành một người hạnh phúc, chúng ta mới có thể làm đầy “chiếc bình năng lượng” và lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người xung quanh. Đặc biệt, người phụ nữ hạnh phúc sẽ biết cách lan truyền cảm hứng tích cực cho các thành viên trong gia đình – cái nôi bền vững cho sự phát triển xã hội.

Suy nghĩ và hành động phụ thuộc vào cảm xúc, vậy nên cách nuôi dưỡng niềm hạnh phúc cũng là câu hỏi mà các chị em phụ nữ quan tâm khi xây dựng một đời sống tinh thần lành mạnh. Trong khi nhiều người cứ mãi loay hoay tìm kiếm thì thực tế sự cân bằng lại tới từ 3 yếu tố rất đơn giản: ăn sạch – sống sành – ở xanh.

Theo tác giả người Nhật Aya Murayama, những thứ chúng ta ăn nửa năm trước đang tạo nên chúng ta của chính bây giờ.

Tay, chân, xương, hệ thần kinh và kể cả não, tất cả đều được tạo ra bởi đồ ăn. Không phải chỉ nhắm mắt chọn bừa những thực phẩm đắt tiền, sống sành thể hiện ở sự nghiên cứu, học hỏi và chọn lựa những thực phẩm mà chúng ta sẽ tiêu thụ.

Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp cùng chế độ tập luyện thích hợp, tinh thần và thể chất của bạn sẽ luôn khỏe khoắn, xinh tươi.

Lối sống tối giản tận dụng thiên nhiên

Không bó buộc vào vật chất, giải phóng tinh thần, lối sống tối giản đưa con người trở về gần gũi với thiên nhiên nhất có thể. Lựa chọn lối sống tối giản là lựa chọn mở lòng mình với những điều tự nhiên, thoát ly khỏi vật chất để lắng nghe tiếng nói từ thiên nhiên và tâm hồn. Sống tối giản được hiểu nghĩa đơn giản là muốn ít đi, tập trung vào chất lượng hơn số lượng, từ đó giảm thiểu lượng rác gia dụng thải ra môi trường. Không chỉ vậy, các ngôi nhà theo phong cách sống tối giản được xây vừa đủ với các vật liệu thân thiện với môi trường, từ đó giúp giảm thiểu tối đa điện năng tiêu thụ cũng như khí thải ra môi trường, ưu tiên các không gian xanh để trồng cây xanh và rau sạch.

deponline003song sanh o

“Sống Sành – Ở Xanh” – “người bạn” mới của thế hệ Đẹp 

“Đời thay đổi khi ta thay đổi” – câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp. Chỉ khi bắt đầu những thói quen lành mạnh, chúng ta mới có thể nhận về cho mình những điều tích cực hơn thay vì ngồi chờ ai đó thay đổi cả xã hội.

Xây dựng một lối sống bền vững, thể chất khỏe mạnh, đời sống tinh thần ngập tràn hứng khởi hoàn toàn trong tầm tay và là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng nên trải nghiệm.

Hãy đến với Đẹp Talkshow “Sống Sành – Ở Xanh” do tạp chí Đẹp tổ chức cùng sự đồng hành của Novaland để có cơ hội thảo luận với các diễn giả nổi tiếng về nhiều khía cạnh của lối sống “sống sành, ở xanh” thân thiện với môi trường, cũng như mang về những lời khuyên, bí quyết hữu ích nhằm “xanh hoá” cuộc sống của mình nâng cao đời sống tinh thần