Trước đây, để chọn hay xây được một ngôi nhà đẹp, những yếu tố đầu tiên người ta nhắm tới phải là kiến trúc đẹp, nội thất sang trọng và hợp phong thủy.

Tuy nhiên, ngày nay, “gu” chọn nhà của thế hệ trẻ đã thay đổi. Một căn nhà đẹp không chỉ dừng lại ở kiến trúc, thiết kế nội ngoại thất mà còn phải có không gian sống xanh, tốt cho sức khỏe. Đề cao lối sống xanh tốt cho sức khỏe, đa dạng trải nghiệm, thế hệ trẻ thành đạt sẵn sàng rời trung tâm thành phố về các khu đô thị sinh thái ven đô để sở hữu được một chốn an cư như ý.

Phương Trang – du học sinh về nước làm việc cho một ngân hàng nước ngoài – cho biết: “Với tôi, nhà đẹp phải gắn liền với không gian xanh và tốt cho sức khỏe. Hơn 5 năm học tập và sinh sống ở châu Âu, tôi nhận thấy người dân ở đó ý thức được mối liên kết mật thiết giữa sức khỏe và không gian sống xanh. Đó là lý do các quốc gia tiên tiến như Đức, Pháp, Hà Lan đều khuyến khích phát triển khá nhiều khu đô thị xanh – một mô hình đô thị tạo ra không gian sống xanh bền vững, thân thiện môi trường… Chính vì vậy, khi về nước, được biết có đô thị sinh thái ngay sát TP.HCM, tôi đã rất háo hức. Nếu được trải nghiệm một không gian gần gũi với thiên nhiên, với sông, hồ, cảnh quan bao quanh mỗi ngày như vậy, tôi sẵn sàng bỏ thêm tiền để mua nhà tại đó”.

Chính vì vậy, đó là lý do vì sao các đô thị sinh thái thông minh liền kề thành phố với những lợi thế toàn diện về không gian xanh lẫn kiến trúc đang trở thành lựa chọn lý tưởng của những vị khách thông thái này đặc biệt phải kể đến đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại Đồng Nai do Tập đoàn Novaland phát triển.

Nhờ lợi thế thiên nhiên hiện hữu với ba mặt giáp sông, cộng thêm tiêu chí tôn trọng cảnh quan tự nhiên khi quy hoạch, nhà phát triển dự án đã đưa không gian xanh len lỏi trong từng ngách sống của cư dân. Mật độ xây dựng tại Dự án Aqua City cùng chưa tới 30%, hơn 70% còn lại dành cho không gian xanh và Tiện ích Aqua City.